Review Phân tích dự án Novaworld Hồ Tràm Novaland có nên mua không?

ho tram novaworld biet thu mat tien bien

Dự án Novaworld Hồ Tràm của Novaland có những điểm mạnh, điểm yếu, rủi ro và cơ hội gì cần quan tâm? Ai nên và Ai không nên mua NovaWorld Hồ Tràm? Sau đây là những đánh giá từ góc nhìn riêng của Dũng Phan, hi vọng cung cấp thông tin hữu ích cho Quý Anh Chị khi tìm hiểu về dự án này.

Vị thế đặc biệt của dự án NovaWorld Hồ Tràm là gì?

Điểm mạnh đầu tiên chính là vị thế của dự án NovaWorld Hồ Tràm. Hễ cứ nhắc tới dòng Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng là mọi người thường nghĩ ngay tới : một là Biển, hai là Rừng. Thú vị là Novaworld Hồ Tràm vừa có cả Biển, mà lại vừa có cả Rừng. Theo Dũng Phan thì nếu ngày xưa ,Âu Cơ và Lạc Long Quân biết tới Hồ Tràm thì chắc không cần phải chia ly,người xuống biển còn người lên rừng làm chi cả heee. Dũng chọc vui xíu nhưng vẫn đúng về bản chất điểm mạnh của Novaworld Hồ Tràm, khi sở hữu NovaWorld Hồ Tràm thì sẽ không còn tình trạng phải cân nhắc lựa chọn mỗi lần muốn đi nghỉ dưỡng: “chọn đi rừng hay đi biển?”

Vị trí dự án NovaWorld Hồ Tràm
Vị trí NovaWorld Hồ Tràm

NovaWorld Hồ Tràm tổ hợp dự án gồm nhiều phân khu nằm trải dọc MẶT TIỀN BỜ BIỂN Hồ Tràm, nơi được kênh CNNGo của Mỹ đánh giá là 1 trong số bờ biển hoang sơ và đẹp nhất hành tinh. Một số phân khu của NovaWorld Hồ Tràm còn nằm cạnh Khu Bảo tồn Thiên nhiên Bình Châu-Phước Bửu, là khu rừng nguyên sinh nổi tiếng với diện tích lên tới 10.537 ha . Nơi đây vì vậy có khí hậu trong lành rất thích hợp cho du lịch nghỉ dưỡng.

Vị trí NovaWorld Hồ Tràm sát biển và rừng
Vị trí NovaWorld Hồ Tràm sát biển và rừng

Tần suất của NovaWorld Hồ Tràm là 1 điểm mạnh

Tần suất mà Dũng Phan muốn nhắc tới ở đây là Số lần Sử Dụng trong 1 Chu Kỳ (thường là 1 năm). Số lần sử dụng Novaworld Hồ Tràm có thể là số lần sử dụng để ở nghỉ dưỡng hoặc cũng có thể là số lần sử dụng để khai thác cho thuê, hoặc có thể là cả 2 mục đích. Do vậy Dũng Phan sẽ lập ra công thức tính đơn giản về Tần suất sử dụng như sau:

Tần Suất Sử Dụng= Tần Suất Ở + Tần Suất Khai thác Cho thuê

Với 1 dự án Second Home như NovaWorld Hồ Tràm thì Giá Trị của Second Home sẽ tỷ lệ thuận với Tần suất sử dụng Second Home, hay nói đơn giản là Second Home càng được sử dụng nhiều thì càng đáng đồng tiền bát gạo. Theo công thức trên thì Tần Suất sử dụng NovaWorld Hồ Tràm sẽ phụ thuộc vào Tần Suất Ở và Tần Suất khai thác cho thuê.

-Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới Tần Suất Ở và Tần Suất khai thác cho thuê của Second Home đó chính là yếu tố thời tiết. Ví dụ một dự án Second Home nào đó nằm ở 1 nơi thời tiết ẩm ương,mưa gió,giông bão hết cả 6 tháng thì tất nhiên là Tần suất Ở, Tần Suất Khai Thác cho thuê cũng chẳng được bao nhiêu. Ngược lại, khi mua dự án NovaWorld Hồ Tràm thì cả 2 Tần suất trên sẽ rất cao, bởi đơn giản khu vực Hồ Tràm này thời tiết nắng ấm quanh năm, trung bình mỗi năm có 300 ngày nắng ấm, nhiệt độ trung bình cũng chỉ từ 25-30 độ, nên nơi đây thích hợp cho du lịch nghỉ dưỡng quanh năm.

Vị trí các phân khu NovaWorld Hồ Tràm
Vị trí dự án NovaWorld Hồ Tràm

-Yếu tố thứ hai là yếu tố di chuyển. NovaWorld Hồ Tràm nằm ở vị trí có giao thông đi lại thuận tiện. Từ TPHCM di chuyển tới NovaWorld Hồ Tràm chỉ mất 2 giờ đồng hồ theo các tuyến đường như cao tốc Long Thành-Dầu Giây ,quốc lộ 51, quốc lộ 55…Hiện nay hạ tầng khu vực gần Hồ Tràm đang được đầu tư mạnh mẽ như sân bay quốc tế Long Thành, cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu, cao tốc Dầu Giây Phan Thiết…nên trong tương lai thì khả năng di chuyển từ khắp nơi tới Hồ Tràm NovaWorld còn thuận tiện hơn nữa.

-Yếu tố thứ ba ảnh hưởng tới Tần Suất Ở và Tần suất khai thác cho thuê Novaworld Hồ Tràm đó chính là yếu tố điểm nhấn khu vực xung quanh. Nói dễ hiểu thì xung quanh NovaWorld Hồ Tràm có nhiều địa điểm thu hút như Khu Bảo tồn Thiên nhiên Bình Châu-Phước Bửu, suối nước nóng Bình Châu, biển Hồ Tràm, top 100 sân golf  tốt nhất thế giới The Bluffs Hồ Tràm Strip…

Sân golf gần NovaWorld Hồ Tràm
Sân golf gần NovaWorld Hồ Tràm

-Yếu tố thứ tư chính là Tiện ích dịch vụ của dự án. Yếu tố này là Điểm khác biệt lớn của dự án NovaWorld Hồ Tràm so với số đông các dự án Second Home khác nên Dũng Phan phân tích nó như phía dưới đây:

Hệ sinh thái ở dự án NovaWorld Hồ Tràm có gì Khác biệt?

Để biến NovaWorld Hồ Tràm thực sự trở thành một điểm đến lý tưởng cho du lịch-nghỉ dưỡng-giải trí, thì tiện ích dịch vụ phải đa dạng, phong phú và xôm tụ. Đây là điểm cốt lõi để Novaland giải quyết bài toán khác biệt hóa sản phẩm, người dẫn dắt thị trường của cả 1 khu vực. Quy mô dự án Novaworld Hồ Tràm lên tới 1.000 héc-ta nên Novaland dành ra rất nhiều quỹ đất để tạo các điểm nhấn hút khách như các công viên giải trí, công viên Safari, khách sạn, hồ bơi nước mặn, shophouse, nhà hàng, Kênh chèo thuyền Kayak, sân tennis, khách sạn, quảng trường, bến du thuyền… 

Tiện ích nội khu NovaWorld Hồ Tràm
Tiện ích nội khu NovaWorld Hồ Tràm
Tiện ích cao cấp taị NovaWorld Hồ Tràm
Tiện ích cao cấp taị NovaWorld Hồ Tràm

Với chuỗi tiện ích dịch vụ đa dạng, phong phú và xôm tụ như trên sẽ kéo rất nhiều lượng khách tới NovaWorld Hồ Tràm và đồng thời Tần Suất khách hàng ghé NovaWorld Hồ Tràm cũng rất cao. Điều này như đã phân tích ở mục Tần Suất phiá trên thì kéo theo giá trị của căn nhà NovaWorld Hồ Tràm ngày càng gia tăng bền vững.

Có một số Anh Chị đặt ra câu hỏi cho Dũng Phan như thế này: “Tại sao các chủ đầu tư khác không làm nhiều thật nhiều tiện ích dịch vụ như Novaland đang làm tại NovaWorld Hồ Tràm?”

Thực ra đây là điểm mạnh đồng thời là điểm khác biệt của chủ đầu tư NovalandDũng Phan luôn luôn nhắc tới ở các bài phân tích  dự án như Aqua City, NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm. Để tạo ra hàng loạt dịch vụ tiện ích và đưa vào vận hành hoạt động được cả chuỗi tiện ích đó, thì Novaland đã tự mình tạo ra 1 hệ sinh thái bao gồm các công ty thành viên như sau đây:

Hệ sinh thái Novaland
Hệ sinh thái Novaland

Hệ sinh thái khép kín này tạo ra 1 vòng lặp tích cực cứ lặp đi lặp lại ở Novaworld Hồ Tràm , vòng lặp đó kiểu : Tiện ích dịch vụ hệ sinh thái Novaland cung cấp ->thu hút nhiều khách và tần suất khách ghé tới cao -> các đơn vị kinh doanh dịch vụ bên ngoài thấy đông khách thì kéo vào hoạt động kinh doanh tại Novaworld Hồ Tràm -> Novaworld Hồ Tràm càng ngày càng nhiều tiện ích dịch vụ -> càng thu hút nhiều khách -> nhiều tiện ích dịch vụ hơn -> nhiều khách hơn….. Vòng lặp này cứ lặp đi lặp lại, và kéo theo đó, vâng tất nhiên là giá trị của NovaWorld Hồ Tràm cũng gia tăng theo thời gian.

Để làm được hệ sinh thái giống như Novaland thì cần phải có tiềm lực tài chính cực kỳ mạnh mẽ, đồng thời phải có nhiều dự án quy mô lớn như NovaWorld Hồ Tràm, NovaWorld Phan Thiết, Aqua City, NovaWorld Đà Lạt….Chủ đầu tư phải có nhiều dự án quy mô lớn như vậy mới có thì cả hệ sinh thái mới đủ nguồn thu để duy trì hoạt động, và đồng thời tối thiểu hóa được chi phí cận biên để hệ sinh thái phát triển bền vững được. Do đó, rất ít chủ đầu tư có thể làm được như Novaland.

Tóm lại là theo Dũng Phan thì khi Anh Chị mua NovaWorld Hồ Tràm sẽ khác với mua dự án của chủ đầu tư khác ở điểm này: mua NovaWord Hồ Tràm là anh chị đã “gián tiếp mua” cả hệ sinh thái của Novaland.

Điểm yếu của NovaWorld Hồ Tràm và cách giải quyết ?

Dự án NovaWorld Hồ Tràm có quy mô lớn có nhiều đất để làm được nhiều điểm nhấn, nhiều tiện ích tạo ra sự sầm uất và sôi động cho cả khu vực. Tuy nhiên chính vì quy mô lớn nên cũng dẫn tới điểm yếu là độ khan hiếm của sản phẩm Novaworld Hồ Tràm.

Những khách hàng mua NovaWorld Hồ Tràm chỉ để làm second home ,nhằm mục đích cho nghỉ dưỡng du lịch của gia đình thì thường không quan tâm lắm tới độ khan hiếm của sản phẩm. Nhưng đối với khách hàng đầu tư hoặc vừa kết hợp cả làm second home vừa cả đầu tư thì sẽ quan tâm tới mức độ khan hiếm của sản phẩm. Bởi lẽ ai cũng biết rằng sản phẩm khan hiếm thì đầu tư thường gia tăng giá trị tốt hơn.

Theo Dũng Phan nghĩ thì cách giải quyết bài toán khan hiếm này của Novaland là KHÁC BIỆT HÓA TỪNG SẢN PHẨM NOVAWORLD HỒ TRÀM. Dự án NovaWorld Hồ Tràm chia ra hơn 10 phân khu và sản phẩm của mỗi phân khu mang 1 màu sắc, 1 concept, 1 phong cách riêng, khác với các phân khu còn lại. Có thể kể ra như:

-Phân khu The Tropicana NovaWorld Hồ Tràm làm theo concept Miền nhiệt đới

-Phân khu Morito NovaWorld Hồ Tràm tất nhiên xoay quanh concept đất nước mặt trời mọc Nhật Bản

-Phân khu Wonderland NovaWorld Hồ Tràm làm theo concept Xứ sở thần tiên

-Phân khu Habana Island NovaWorld Hồ Tràm làm theo concept Nam Mỹ

Phân khu Tropicana NovaWorld Hồ Tràm
Phân khu Tropicana NovaWorld Hồ Tràm
Phân khu Wonderland NovaWorld Hồ Tràm
Phân khu Wonderland NovaWorld Hồ Tràm
Phân khu Morito NovaWorld Hồ Tràm
Phân khu Morito NovaWorld Hồ Tràm
Phân khu Habana Island NovaWorld Hồ Tràm
Phân khu Habana Island NovaWorld Hồ Tràm

Rồi trong mỗi phân khu sẽ còn được chia ra nhiều sản phẩm khác nhau như shophouse, nhà phố thương mại, nhà phố, biệt thự tứ lập, biệt thự song lập, biệt thự đơn lập…

Tất nhiên Góc nhìn này chỉ là góc nhìn riêng của Dũng Phan, có thể giống hoặc cũng có thể khác với ý tưởng của Novaland( có thể ý tưởng của chủ đầu tư đơn giản chỉ là mang cả thế giới tới NovaWorld Hồ Tràm). Tuy nhiên nguyên nhân không quan trọng bằng kết quả. Bởi dù vì nguyên nhân gì đi nữa ,chính sự khác biệt hóa từng sản phẩm như trên tạo nên độ khan hiếm tương đối cho từng loại sản phẩm ở từng phân khu NovaWorld Hồ Tràm. Và điều này sẽ có lợi cho khách hàng khi đầu tư ở dự án NovaWorld Hồ Tràm.

Thiết kế Shophouse NovaWorld Hồ Tràm
Thiết kế Shophouse NovaWorld Hồ Tràm
Thiết kế biệt thự NovaWorld Hồ Tràm
Thiết kế biệt thự NovaWorld Hồ Tràm

Như đã phân tích ở trên thì NovaWorld Hồ Tràm chia ra nhiều sản phẩm khác biệt nhau về concept, thiết kế, vị trí, mục đích sử dụng. Đi kèm với những sự khác biệt này sẽ là chính sách bán hàng, thanh toán ,giá bán cũng như ưu đãi của Chủ đầu tư Novaland cũng sẽ có sự khác nhau.

Do đó trước khi xuống tiền thì Anh Chị nên cân nhắc từng loại sản phẩm này. Nếu Anh Chị cần thêm những Thông tin chi tiết như Bảng Giá, Phân Tích chi tiết ,ưu nhược điểm của từng sản phẩm NovaWorld Hồ Tràm, thì có thể liên hệ với Phòng dự án Tại Đây Nhé:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

12 − three =